Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng Tự tin Tử tế Từ tâm

Hẹn gặp doanh nhân Huyền Trân giữa buổi sáng Sài Gòn, càng trò chuyện tôi càng bị cuốn hút bởi người phụ nữ này. Chị không hề nhỏ bé như vẻ ngoài của mình. Tôi như bị cuốn vào đam mê kinh doanh, bản lĩnh thương trường, sự tự tin, tử tế và tấm lòng của chị.

Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng ‘Tự tin – Tử tế - Từ tâm’ - 1

Tự tin, tự lập và cá tính từ thuở bé

Xuất thân trong một gia đình có thể gọi là khá giả, với bố là Hiệu trưởng và mẹ kinh doanh xăng dầu nhưng chị Huyền Trân lại có tính tự lập từ rất sớm. Ngay từ nhỏ, khi thích một món đồ nào đó chị đều tự kiếm tiền để mua được nó. Có lần, để mua một cái ví giá 15 nghìn đồng mà chị phải dậy từ sớm để đạp xe lên tận Buôn Đôn cách nhà mấy chục cây số để bán những món quà lưu niệm cho khách du lịch kiếm tiền.

Đối với việc chọn ngành học và nghề nghiệp cũng vậy, ba chị luôn mong muốn con gái theo nghề giáo của mình cho nhàn hạ nhưng chị thẳng thắn trả lời: “Con không thể làm nghề gõ đầu trẻ được. Một người cá tính mạnh, ương bướng như con mà đi dạy sẽ làm hỏng cả một thế hệ, con chỉ có thể cho các em kiến thức mà không giúp được các em sống có nề nếp, kỷ luật. Chẳng thà con đi học bác sĩ lỡ có sai sót làm chết một bệnh nhân thì người ta đã tước bằng, đuổi việc con rồi”. Cuối cùng gia đình cũng tôn trọng ý kiến và định hướng nghề nghiệp của chị.

Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng ‘Tự tin – Tử tế - Từ tâm’ - 2

Khi đi xin việc, chị không cần biết người ta có nhận mình hay không và đơn vị tuyển dụng cần gì ở mình mà chị sẽ nói hết những gì bản thân muốn khi được làm việc tại đó. Chị nhớ có lần chị đi ứng tuyển vào một công ty mỹ phẩm của Pháp, khi người tuyển dụng hỏi chị “vì sao muốn vào công ty này làm việc”, chị tự tin trả lời “Vì tôi học chuyên ngành Pháp, mà công ty ông nói tiếng Pháp. Hơn nữa với tôi mỹ phẩm nào cũng như nhau nên nếu công ty ông đáp ứng được mức lương mà tôi mong đợi và môi trường làm việc tốt, có cơ hội thăng tiến thì tôi sẽ hợp tác lâu dài”.

Trong cách giáo dục con cái, chị luôn hướng cho con tự lập từ rất nhỏ vì nghĩ đến con đường lâu dài của con. Vì tương lai không có gì là chắc chắn, dù có để lại một núi tiền mà con không biết sử dụng đồng tiền đó như thế nào thì cũng sẽ nhanh chóng hết đi.

Tử tế trong suy nghĩ và lối sống

Doanh nhân Phạm Ngọc Huyền Trân quan niệm, đã hợp tác với ai thì phải tin người đó. Cho dù sau này họ có phản bội thì đó là chuyện của tương lai nhưng hiện tại chị luôn đặt niềm tin ở nơi cộng sự và đối tác của mình. Thậm chí đối với những cộng sự có nhiều cống hiến và đóng góp trong công việc, đến lúc lấy chồng chị đã cho lại cơ sở đó như của hồi môn trước khi về nhà chồng. Đối với nhân viên chị luôn tạo điều kiện để họ có một cuộc sống đầy đủ về vật chất nhằm tập trung tối đa vào công việc và đam mê của mình. Đồng thời không bị cám dỗ bởi những sự hào nhoáng trong cuộc sống. Chị luôn mong muốn những cô gái khi đã làm việc cùng chị sẽ có một cái nghề ổn định để kiếm sống và tự chủ trong tài chính khi bước chân về nhà chồng.

Cuộc sống muôn màu và con người cũng vậy nhưng chị tin mọi thứ đều có nhân duyên và nhân quả. Chị chưa bao giờ oán giận những người đã phản lại mình mà xem đó như một thử thách trong cuộc sống cần phải vượt qua để bản thân ngày càng trưởng thành hơn.

Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng ‘Tự tin – Tử tế - Từ tâm’ - 3

Thành công đối với chị mà nói không phải là những thành quả mà bản thân đã đạt được. Đối với chị, khi nhân viên có công ăn việc làm tốt, học viên của mình khi ra trường tạo lập được sự nghiệp khi đó chị mới là người thành công. Đối với Trung tâm Đào tạo PL Academy, chị không đào tạo đại trà mà chiến lược của chị là “Đào tạo có định hướng, đảm bảo tính cạnh tranh và phát huy tối đa năng lực của học viên”. Mỗi khóa học của chị chỉ giới hạn trong khoảng 5 đến 8 học viên, tất cả đều không mở spa trên cùng một địa phương và đảm đảo quy trình học rất nghiêm ngặt. Chị luôn đặt ra mục tiêu, sau khi hoàn thành khóa học, học viên chắc chắn có thể tự mở spa để làm riêng. Đối với những học viên sau khi đã học vài buổi nhưng cảm thấy không theo được lớp học chị sẵn sàng trả lại 100% học phí. Nhưng khi đã quyết tâm theo thì phải cố gắng hết mình, tập trung hết sức.

Có trái tim ấm áp và bao dung

Ngoài lĩnh vực chính là ngành chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và Spa, Phạm Ngọc Huyền Trân hiện được cộng đồng doanh nhân biết đến là một nữ doanh nhân đầy bản lĩnh trong lĩnh vực Bất động sản và rất thành công với chuỗi nhà hàng cà phê Sen ở Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đăk lắk và Vũng Tàu. Trong kế hoạch sắp tới đây CEO Hệ thống Nàng Pơ Lang Spa đang gấp rút chuẩn bị để ra mắt thương hiệu thời trang Pơ Lang dành cho trẻ em.

Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng ‘Tự tin – Tử tế - Từ tâm’ - 4

Tối 23/4/2019 vừa qua, Doanh nhân Phạm Ngọc Huyền Trân được vinh danh Bông hồng Quyền lực 2019.

Tuy nhiên, nét đẹp nhất của doanh nhân Huyền Trân trong mắt người thân và bạn bè chính là hoạt động thiện nguyện âm thầm không biết mệt mỏi. Hiện tại, CEO Nàng Pơ Lang Spa nhận nuôi trên 20 bé mồ côi cho đến lúc các bé tròn 18 tuổi. Chị cũng nhận các em đủ tuổi lao động ở các mái ấm, trại trẻ mồ côi về đào tạo nghề và cho vào làm việc tại các spa của chị và được trả lương, nuôi ăn ở như chế độ của các nhân viên bình thường. Chị cũng thường xuyên hỗ trợ chi phí điều trị và phẫu thuật cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cho các cô lượm ve chai mượn vốn để mở các quầy bán nước nho nhỏ cải thiện thu nhập.

Trong xã hội hiện nay, người làm từ thiện thì rất nhiều nhưng làm từ thiện có định hướng lâu dài cho người có hoàn cảnh khó khăn như Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân có lẽ chiếm không nhiều. Hy vọng những tấm lòng như chị sẽ được nhân rộng trong xã hội vốn rất xô bồ này.


Nguồn: https://www.24h.com.vn/doanh-nhan/bong-hong-quyen-luc-pham-ngoc-huyen-tran-doa-hong-tu-tin-tu-te-tu-tam-c606a1047975.html

Cát Tường

Photo: Phú Trần - Hoai MJN

 

Bông hồng Quyền lực Phạm Ngọc Huyền Trân: Đóa hồng Tự tin Tử tế Từ tâm

Bài viết cùng chuyên mục

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ từ cõi chết trở về

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ từ cõi chết trở về

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của người phụ nữ từ cõi chết trở về Hơn 5 năm sống và ...

Chi tiết

PORUA - Thương hiệu mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam có dòng sản phẩm dành riêng cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi ung thư

PORUA - Thương hiệu mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam có dòng sản phẩm dành riêng cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi ung thư

Porua là thương hiệu được sáng lập bởi một người mẹ bị bệnh ung thư và cô bạn thân. Thấu ...

Chi tiết

Nàng Pơ Lang - Phía sau quyết tâm khởi nghiệp của người mẹ ung thư | Báo Thanh Niên SEO

Nàng Pơ Lang - Phía sau quyết tâm khởi nghiệp của người mẹ ung thư | Báo Thanh Niên SEO

https://thanhnien.vn/phia-sau-quyet-tam-khoi-nghiep-cua-nguoi-me-ung-thu-1851479852.htm Chị Trân là một người phụ nữ với tâm hồn mạnh mẽ và sự thấu hiểu sâu sắc về tình ...

Chi tiết

Kinh doanh Spa cho mẹ bầu, Tại sao không?

Kinh doanh Spa cho mẹ bầu, Tại sao không?

https://eva.vn/cuoc-song-me-bau/kinh-doanh-spa-cho-me-bau-tai-sao-khong-c292a314072.html

Chi tiết

Thương hiệu Nàng Pơ Lang ra mắt khóa học spa cho người già

Thương hiệu Nàng Pơ Lang ra mắt khóa học spa cho người già

https://news.zing.vn/thuong-hieu-nang-po-lang-ra-mat-khoa-hoc-spa-cho-nguoi-gia-post972691.html?fbclid=IwAR0NVlBGPp49O63gzujDBbJaTiAk_3hZHhTETbwM8cY-m8mE4CFvQWf39Do

Chi tiết

5 phương pháp massage được mẹ bầu ưa chuộng

5 phương pháp massage được mẹ bầu ưa chuộng

Theo các nghiên cứu khoa học, massage trước và sau khi sinh mang lại lợi ích to lớn đến sức ...

Chi tiết

Kinh doanh spa bà bầu và sau sinh: Cơ hội và thành công

Kinh doanh spa bà bầu và sau sinh: Cơ hội và thành công

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho phụ nữ mang thai và sau sinh ...

Chi tiết

Nàng Pơ Lang Spa nơi khởi đầu ước mơ khởi nghiệp của bạn

Nàng Pơ Lang Spa nơi khởi đầu ước mơ khởi nghiệp của bạn

https://eva.vn/mang-thai/nang-po-lang-spa-noi-khoi-dau-uoc-mo-khoi-nghiep-cua-ban-c383a389256.html

Chi tiết

Nàng Pơ Lang Spa - Khơi nguồn sắc đẹp & tinh thần thăng hoa

Nàng Pơ Lang Spa - Khơi nguồn sắc đẹp & tinh thần thăng hoa

Nàng Pơ Lang Spa được bình chọn Top 10 Thương hiệu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp quốc tế ...

Chi tiết

CEO Nàng Pơ Lang Spa Phạm Ngọc Huyền Trân - Bông hồng Quyền lực

CEO Nàng Pơ Lang Spa Phạm Ngọc Huyền Trân - Bông hồng Quyền lực

Chị không muốn nói nhiều về công việc thiện nguyện của mình nhưng đây chính là nét đẹp nhất của ...

Chi tiết

Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - Trang trọng và ý nghĩa

Lễ tôn vinh Bông hồng Quyền lực 2019 - Trang trọng và ý nghĩa

Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân trực thuộc Công ty Cổ phần Trường Sơn Media đã tổ chức buổi Lễ ...

Chi tiết